6 sản phẩm làm đẹp quen thuộc cứ vô tư dùng sẽ khiến nhan sắc tàn phai

Có những sản phẩm làm đẹp vô cùng quen thuộc với phái đẹp mỗi ngày và dường như trở thành một sản phẩm tiêu dùng mỗi ngày không thể của nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu không chú ý khi sử dụng thì có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ.

  1. Son kem lì

Son kem lì có thể nói là người bạn thân thiết không thể thiếu của nhiều phái đẹp nhờ chất son mịn như nhung, độ bám lâu cùng màu son chất lừ. Tuy nhiên, đặc điểm chung của dòng son này là ít dưỡng và khá khô. Bởi vâỵ nếu bạn không chủ ý dưỡng và chăm sóc môi trong quá trình sử dụng, môi dễ bị xỉn màu, khô và bòng tróc. Trong quá trình sử dụng son, bạn đừng quên tẩy da chết thường xuyên cho da tuần từ 1-2 lần và đặc biệt cần phải tẩy trang, dưỡng môi mỗi ngày với các loại son nhiều dưỡng, nhiều ẩm và thỉnh thoảng sử dụng xen kẽ với các dòng son nhiều dưỡng nhẹ nhàng khác, để môi có thời gian nghỉ ngơi.

  1. Máy rửa mặt

Thời gian gần đây, máy rửa mặt trở thành sản phẩm làm sạch da không thể thiếu của nhiều chị em nhờ khả năng làm sạch sâu cho da từ sâu bên trong. Tuy nhiên, nếu như bạn quá lạm dụng sản phẩm này trong thời gian lâu dài, da có thể bị tổn thương, chảy xệ cho bị đối xử quá thô bạo. Đặc biệt, nếu da bạn thuộc da nhạy cảm, đang bị tổn thương hoặc cần điều trị thì sử dụng máy rửa mặt càng khiến do yếu hơn. Nếu bạn trang điểm đậm hoặc thỉnh thoảng muốn làm sạch sâu thì hãy sử dụng máy rửa mặt nhé.

  1. Tẩy da chết

Những hạt li ti có trong các sản phẩm tẩy da chết sẽ giúp bạn tẩy sạch các lớp tế bào chết, mang đến một làn da khỏe mạnh, mịn màng và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của các sản phẩm dưỡng da. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng có thể khiến da bị tổn thương, làm ảnh hưởng đến cả những tế bào da khỏe mạnh. Lịch tẩy da chết hợp lý cho da là từ 1-2 lần/ tuần.

  1. Dầu gội khô

Dầu gội khô là sản phẩm không thể thiếu trong túi xách của những cô nàng bận rộn và những ai sở hữu da dầu, nhanh bết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu gội khô trong một ngày, các hoạt chất sẽ bao phủ toàn bộ da đầu, giữ lại cả vi khuẩn trên bề mặt da đầu, gây ra các hiện tượng dị ứng, đỏ rát và ngứa ngáy. Để có thể sử dụng sản phẩm này một cách khỏe mạnh, một tuần chỉ nên sử dụng 1-2 lần.

  1. Dầu gội làm sạch sâu

Công dụng của các sản phẩm làm sạch dâu có thể giúp bạn làm sạch được cả bụi bẩn cùng các loại khác trên da đầu và tóc như: nước bể bơi, chất khoáng, hóa chất cứng đầu… Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có thể rửa trôi cả chất dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, gây ra hiện tượng yếu, xơ rối. nếu bạn thường xuyên đi bơi hay chăm sóc tóc với các sản phẩm tạo kiểu thì nên sử udngj sản phẩm này tuần 1 lần, còn nếu không thì 1 tháng/ 1 lần sẽ giúp bạn làm sạch bụi bẩn hiệu quả.

  1. Dầu xả

Sử dụng dầu xả sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc, hạn chế được tình trạng tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Nhưng mặt tiêu cực của việc sử dụng sản phẩm này thường xuyên là khiến da thừa dầu, dễ bắt bụi nên nhanh bết. Một chú ý khi sử dụng cho bạn là chỉ nên sử udngj một lượng vừa đủ, thoa đều từ vùng cách chân tóc 2cm đến hết ngọn, tránh không thoa lên vùng chân tóc gần da đầu thì nó có khả năng tự cân bằng ẩm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *